0934555673

5 LOẠI NỒNG ĐỘ TINH DẦU PHỔ BIẾN TRONG NƯỚC HOA

NƯỚC HOA là thứ phụ kiện quan trọng không thể thiếu của mỗi quý ông. Để lựa chọn chai nước hoa phù hợp, điều quan trọng là phải hiểu những kiến thức cơ bản về nước hoa. Có được điều này, bạn sẽ lựa chọn chai nước hoa chuẩn xác hơn, phù hợp hơn. Từ đó, có thể tự tin thể hiện bản thân trong công việc cũng như trong chuyện tình cảm. Hãy cùng Tạp chí nước hoa tham gia vào thế giới nước hoa đầy thú vị với bài viết này nhé.

1. Extrait de Parfum (Perfume Extract)

NƯỚC HOA NAM có tỷ lệ tinh dầu từ 20 – 30% nên độ đậm đặc của chúng rất cao, mùi hương lưu lại trong khoảng thời gian tương đối dài, khoảng 8 – 10 tiếng. Vì có tỉ lệ tinh dầu cao, nên nhược điểm của loại này là mùi khá nồng, và không thích hợp với nhiều người. Thêm vào đó, nếu bạn đang sống ở nơi có khí hậu tương đối oi bức và nóng nực thì không nên sử dụng chúng. Đồng thời, vì lượng tinh dầu cao, nên giá thành cũng khá cao.

2. Eau de Parfum (EDP)

Đứng sau Extrait de Parfum là Eau de Parfum, hay còn được gọi tắt là EDP. NƯỚC HOA NAM này có nồng độ tinh dầu nằm trong khoảng 15 – 20%. Tuy có tỉ lệ thấp hơn Parfum Extrait, nhưng đây là loại nước hoa được đánh giá là có độ nồng nàn, đậm đặc tương đối cao. Và với những người nhạy cảm, thì họ có thể không thích mùi hương này.

Độ lưu hương của EDP  trong khoảng 6 – 8 tiếng, thích hợp sử dụng khi bạn tham gia các hoạt động ngoài trời. Với không gian kín hơn, mùi hương này có thể làm một số người khó chịu. Giá thành của EDP thấp hơn so với Extrait de Parfum, nhưng cũng không phải là giá quá mềm.

3. Eau de Toilette (EDT)

Eau de Toilette hay gọi tắt là EDT nằm ở giữa với mức giá vừa phải, nồng độ tinh dầu cũng như độ lưu hương phù hợp. Và hương thơm cũng không quá nồng. Do đó, chúng được nhiều người lựa chọn hơn cả. Tỉ lệ tinh dầu của EDT khoảng 5 – 15%, giữ được hương thơm trong 4 – 6 tiếng, thích hợp sử dụng vào ban ngày đi học hoặc đi làm.

4. Eau de Cologne (EDC)

Tỉ lệ tinh dầu EDC tương đối thấp, khoảng 2 – 4%, thời gian lưu hương cũng không cao nên không được nhiều người trưởng thành (trên 25 tuổi) ưa thích. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một mùi hương nhẹ nhàng thanh thoát, đủ để thu hút cô nàng đang đứng gần bạn, thì EDC sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Mức giá cho loại này cũng khá mềm và phù hợp.

5. Eau Fraiche

Eau Fraiche là loại có nồng độ tinh dầu thấp nhất, khoảng 1 – 3%, thời gian lưu hương khoảng 2 – 3 tiếng. Đây dường như là loại không được nhiều người lựa chọn sử dụng. Chỉ những ai thực sự thích sự nhẹ nhàng, tinh tế sẽ lựa chọn Eau Fraiche. Mức giá cho nồng độ này là thấp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *